Sau vụ ở Long An: Tiến sĩ Bộ giao thông đề xuất cấm xe máy trên toàn quốc

0

Tiến sĩ Lương Hoài Nam đã bày tỏ quan điểm cần phải loại bỏ xe máy sau vụ Long An vào chiều ngày (02/01) vừa qua.Sau vụ tại Long An, Tiến sĩ Lương Hoài Nam có chia sẻ.

:“Tôi đã hứng chịu bao nhiêu là gạch đá vì quan điểm đối với giao thông xe máy.

Nhiều người đi xe máy đã … trong 2 vụ ở tỉnh Long An và tỉnh Lâm Đồng, tôi tiếp tục khẳng định xe máy không phải và không thể lấy làm phương tiện giao thông chủ lực của người dân”.

Tiến Sĩ Lương Hoài Nam cho rằng người dân cần có tâm lý sợ phương xe máy và hạn chế tối đa sử dụng.

Tiến Sĩ Lương Hoài Nam cũng đề xuất Nhà nước phải vạch rõ lộ trình giảm dần rồi cấm hẳn xe máy, thay thế bằng phương tiện công cộng an toàn hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua và tự chăm sóc một chiếc xe máy riêng, mà ra đường thì nắng vẫn đến mũ mưa vẫn đến đầu, phó mặc cho rủi ro xung quanh.

“Xe máy là phương tiện mà dù đi đúng luật giao thông cũng không an toàn. Vì thế, Việt Nam cần phải học tập các quốc gia tiên tiến để hạn chế, tiến tới cấm xe máy. Cùng lúc với việc quy hoạch này là phát triển giao thông công cộng như xe buýt, xe đıệɴ ngầm.

Tuy nhiên, xe buýt cũng đang có nhiều bất cập, dự án xe đıệɴ ngầm (metro) thì đang chậm trễ do cách quản lý đầu tư” – Tiến sĩ Lương Hoài Nam tiếp tục chia sẻ.

Như thông tin đã đưa, chiếc xe container do Phạm Thành Hiếu điều khiển (32 tuổi, Long An) đã tung liên hoàn vào đoàn người đang chờ đèn đỏ tại ngã tư Bình Nhật, xã Nhật Chánh, huyện Bến Lức, Long An.

Theo ĐKN

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.